Lorem ipsum dolor sit amet, pri et feugiat consulatu. Eu per ceteros platonem. Ea dictas legendos ius. At adhuc solum has. Nec at harum euripidis, habeo elitr patrioque ne mel. Mei probo oportere posidonium in, has ei everti volutpat consequat.
 
HOW TO APPLY VISA

 จะต้องทำการกรกอกข้อมูลแบบฟอร์ม DS-160 https://ceac.state.gov/genniv/ ให้ครบถ้วนตามแบบฟอร์มซึ่งในส่วนนี้สำคัญมากเพราะเป็นส่วนที่ท่านกงศุลใช้ประกอบในการพิจารณาว่าจะผ่านหรือไม่ ดังนั้นเตรียมวางแผนให้ดีก่อนกกรอกข้อมูล หากไม่มั่นใจสอบถามเจ้าหน้าที่ abroadythailand ได้เลย

 ทำการชำระค่าดำเนินการทำวีซ่า

 นัดวันสัมภาษณ์ http://www.ustraveldocs.com/th_th/th-niv-appointmentschedule.asp

 เตรียมเอกสารข้อมูลในการสัมภาษณ์และเอกสารให้เรียบร้อย ในส่วนนี้สำคัญมากเพราะการตอบคำถามในแต่ละคำถามมีความสำคัญในการพิจารณาว่าจะได้รับวีซ่าหรือไม่ ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องเตรียมข้อมูลดีๆเลยนะค่ะ
 รอรับวีซ่าและพร้อมเดินทางไปประเทศอเมริกาได้เลย
Lorem ipsum dolor sit amet, pri et feugiat consulatu. Eu per ceteros platonem. Ea dictas legendos ius. At adhuc solum has. Nec at harum euripidis, habeo elitr patrioque ne mel. Mei probo oportere posidonium in, has ei everti volutpat consequat.
 

วีซ่า VISA

ในส่วนของวีซ่าเพื่อเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกานั้นจะทำการออกโดยสถานทูตประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งการดำเนินการทำวีซ่านั้นอาจใช้เวลาค่อนข้างนานจึงขอแนะนำว่าเมื่อได้ I-20มาแล้วรีบดำเนินการกรอกใบสมัครวีซ่ากับทางสถานทูตให้เร็วที่สุดหรือจะให้ทางเจ้าหน้าที่SALจัดการให้ก็ได้นะคะ อย่างไรก็ตามหากได้วีซ่ามาแล้วนักเรียนจะไม่สามารถเข้าประเทศก่อน 30วันนับแต่วันเริ่มเรียนวันแรก

โดยวีซ่านักเรียนจะมี 2 ประเภท
 F-1 (Student Visa) วีซ่าแบบF-1 เป็นวีซ่าแบบนักเรียนแบบ full time ที่ต้องการเข้าเรียน 18 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ขึ้นไปในสถาบันที่ได้รับการรับรอง SEVP certified เช่น โปรแกรมสอนภาษา โดยนักเรียนที่อยู่ประเทศสหรัฐอเมริกาในสถานะ  F-1นั้นจะสามารถอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ตลอดโปรแกรมเรียนและอยู่ต่อได้อีกประมาน 1-2เดือนหลังจากจบโปรแกรมโดยจะขึ้นอยู่กับวันหมดอายุของ I-20ที่แต่ละโรงเรียนออกให้
 J-1 (Exchange Visitor Visa) วีซ่าแบบJ-1 สำหรับนักเรียนที่ต้องการฝึกงานหรือปฎิบัติงานในสาขาที่ตรงกับสายที่เรียนมาในระดับมหาวิทยาลัยหรือสำหรับนักเรียนที่ต้องการมีประสบการณ์หลังเรียนจบที่ต่างประเทศ โดยการฝึกงานโดยวีซ่าดังกล่าวนักเรียนสามาถได้รับค่าจ้างเป็นค่าตอบแทนได้


สำหรับข้อมูลการสมัครวซ่าสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
http://www.ustraveldocs.com/th/th-niv-visaapply.asp

สำหรับคนที่อยากไปแตะขอบฟ้าที่อเมริกาในรูปแบบเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเริ่มต้นอย่างไร หากว่าด้วยข้อบทกฎหมายก็ไม่รู้ว่าทำได้รึเปล่า เพราะหากเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยในรูปแบบผิดกฎหมาย หากโดนดำเนินคดีก็อาจจะเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตได้ วันนี้เรามีเทคนิคควรรู้สำหรับคนที่อยากไปเรียนด้วย หาเงินไปด้วยว่ามีโอกาสทั้งหมดกี่แบบ และรายละเอียดคร่าวๆเป็นอย่างไรบ้างในการหาโอกาส ณ เมืองเสรีภาพแห่งนี้ ป่ะ! เริ่มเรียนรู้ไปด้วยกันและเตรียมแพคกระเป๋า..จักช้าอยู่ไยออเจ้า ไปกันค่ะ!

ตอนที่ 7 ปรับตัวและวางแผนการชีวิตต่างแดน

Revised : 5 ขั้นตอนเตรียมตัวผ่านสัมภาษณ์วีซ่านักเรียน USA ที่ใครๆก็ผ่านได้! ว่าด้วยเรื่องของวีซ่านักเรียนอเมริกา (F1) ที่หลายๆคนบอกว่าเป็นงานหิน งานโหดกว่าจะผ่านด่านได้ และต้องใช้เวลานานมากกว่าขั้นตอนทั้งหมดจะผ่าน แต่การศึกษา คือการลงทุนที่คุ้มค่า ดังนั้น เมื่อเราตั้งใจที่จะทุ่มให้กับการศึกษาแล้วนั้น ก็ต้องไปให้สุด ค่อยๆตั้งสติ เปลี่ยนทัศนคติให้เร็วเข้าไว้และศึกษาบทความนี้วนไปและช่วยแชร์ไปด้วยกันนะคะ!

   หากคุณเป็นคนนึงที่มีปัญหากับเรื่องตัวเลข แค่เห็นตัวเลขก็ปวดหัว นั่นอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เบี่ยงเบนไปเลือกเรียนสายภาษา หรือไม่คุณก็เป็นที่ชัดเจน  เรียนสายศิลป์มาตั้งแต่เด็กๆ ยันมัธยมจนถึงมหาวิทยาลัย ตรงนี้ก็อาจจะทำให้สาวๆหรือหนุ่มๆสายภาษานั้นจบมาและตั้งใจที่จะทำงานด้านสายภาษา หรืองานที่ต้องใช้ภาษาเป็นส่วนเกี่ยวข้องโดยตรง..จะกระซิบทริคให้อีกนิดว่า เรียนภาษาไม่ตกงานแน่

5 สิ่งสำคัญดีต่อใจ ก่อนไปแตะขอบฟ้าที่อเมริกา! ก่อนที่จะไปแตะขอบฟ้าที่อเมริกาเพื่อเรียนต่อนั้น เช็คลิสต์เหล่านี้จำเป็นมากก่อนไปเซย์ฮัลโหลเมืองแห่งอิสระเสรีภาพ ไปมุงกันได้แล้วค่ะซิส!

Lorem ipsum dolor sit amet, pri et feugiat consulatu. Eu per ceteros platonem. Ea dictas legendos ius. At adhuc solum has. Nec at harum euripidis, habeo elitr patrioque ne mel. Mei probo oportere posidonium in, has ei everti volutpat consequat.
 
Powered by MakeWebEasy.com