ตอบโจทย์ทุกความต้องการของการเรียนต่อต่างประเทศ
โดยให้ขูอมูลโรงเรียนและคำปรึกษาในการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ในต่างประเทศอย่างละเอียดจากประสบการณ์จริง 
 
บริการทำวีซ่าไปต่างประเทศ
เพราะเรารู้ว่าการสมัครวีซ่าทั้งยุ่งยาก เอกสารที่ต้องกรอกเยอะไปหมดและมีกฎเกณฑ์มากมายที่อาจทำให้การข้อวีซ่าไม่ผ่านได้ ABROADY จึงได้ขอเป็นผู้ช่วยในการเตรียมเอกสาร นัดสัมภาษณ์ พร้อมทั้งติวเข้มข้อมูลก่อนวันสัมภาษณ์จริง หายห่วงเรื่องเอกสารตกหล่นหรือตอบคำถามได้ไม่ดีไปได้เลย
 
 

ทำไมต้องทำ USA VISA แล้ววีซ่า มีกี่แบบที่ใช้สำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศ ?

เพราะ บุคคลต่างชาติที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องมีวีซ่าไม่ว่าจะเป็นวีซ่าชั่วคราวสำหรับการพำนักในประเทศแบบชั่วคราว หรือวีซ่าถาวรสำหรับการย้ายถิ่นฐานถาวรก็ตาม

 วีซ่านักธุรกิจหรือท่องเที่ยว B-1/B-2 วัตถุประสงค์ของการเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกานั้นเป็นการไปแบบชั่วคราวเช่น เพื่อธุรกิจ การพักผ่อน โดยจะอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือนนับแต่เข้าประเทศ

 วีซ่า F-1 วีซ่าประเภทนี้เป็นวีซ่าหลักที่ออกให้แก่นักเรียน ในกรณีที่ท่านต้องการเข้าเรียนในสหรัฐอเมริกาตามสถานศึกษาที่ผ่านการรับรองแล้ว

 วีซ่า M-1 ในกรณีที่ท่านมีความประสงค์จะเข้ารับการศึกษาในด้านวิชาชีพ ซึ่งแบบนี้จะเปลี่ยนหรือขยายโปรแกมที่เรียนไม่ได้จึงไม่ค่อยนิยมนัก

 วีซ่าประเภท J ของโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนหรือผู้เข้ารับการฝึกงานภาคปฏิบัติตามบริษัท สถาบัน และหน่วยงานต่างๆ 

เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นคำร้อง

 ใบคำร้องขอวีซ่าชั่วคราว(DS-160) 

 หนังสือเดินทางที่สามารถใช้เดินทาง(Passport)โดยต้องมีอายุใช้งานคงเหลือมากกว่าระยะเวลาที่ท่านตั้งใจจะอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างน้อยหกเดือน 

 รูปถ่ายขนาด 2x2" (5 ซม.x5 ซม.) ที่ถ่ายไว้ไม่เกินหกเดือน 1 ใบ รายละเอียด

 ใบเสร็จชำระเงินค่าธรรมเนียมวีซ่าชั่วคราวในสกุลเงินท้องถิ่นที่เทียบเท่ากับ $160(ประมาณ 5,600บาท) โดยค่าธรรมเนียมนี้ไม่สามารถขอคืนได้ 

 แบบฟอร์ม I-20 ที่มีลายเซ็บรับรองจากทางโรงเรียนโดยทาง ABROADY ส่งให้คะ

  เอกสารด้านการเงินและเอกสารอื่นๆที่จะช่วยสนับสนุนใบคำร้องของท่าน รายละเอียด

วิธีการสมัคร VISA

 กรอกใบยื่นคำร้องขอวีซ่า DS-160 ที่นี้ ท่านต้องพิมพ์ใบยืนยันแบบฟอร์ม DS-160 และต้องนำมายื่นในวันสัมภาษณ์

 เข้าเว็บไซต์นี้ เพื่อสร้างโปรไฟล์ของท่านโดยใช้อีเมลส่วนตัวของผู้สมัครเองกรอกข้อมุลของท่านให้ถูกต้องและครบถ้วน โดยชื่อที่ท่านกรอกจะต้องตรงตามชื่อภาษาอังกฤษที่ปรากฏอยู่บนหนังสือเดินทางของท่าน

 ชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า (เป็นสกุลเงินบาท) ผ่านทางระบบออนไลน์ หรือ ชำระด้วยเงินสดที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (สำหรับการชำระค่าธรรมเนียมด้วยเงินสด) รายละเอียด

 เมื่อชำระค่าธรรมเนียมเรียบร้อยแล้วท่านจะได้รับอีเมลแจ้งกลับหลังจากเที่ยงวันทำการถัดไป (หากชำระด้วยเงินสด) หรือภายในสองวันทำการ (หากชำระผ่านระบบออนไลน์แบงก์กิ้ง)แล้วทำการนัดสัมภาษณ์ได้เลย

 เมื่อท่านเลือกทำนัดสัมภาษณ์ผ่านระบบเรียบร้อยแล้ว ให้ท่านยื่นเอกสารต่อไปนี้ในวันสัมภาษณ์

  • ใบยืนยันนัดสัมภาษณ์
  • ใบยืนยันแบบฟอร์ม DS-160
  • หนังสือเดินทางปัจจุบันและเล่มเดิมทั้งหมดที่เคยมี
  • ภาพถ่ายที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์การขอวีซ่า 1 ใบ
  • เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าแต่ละประเภท (ถ้ามี)

ค่าใช้จ่ายการขอวีซ่า

  ค่าธรรมเนียมประเภท B, F, J, M ราคา $160= 5,600 บาท (เลท35)

 ค่าธรรมเนียม SEVIS เป็นระบบบนอินเทอร์เน็ตที่ติดตามการเปลี่ยนแปลงสถานะของผู้ถือวีซ่าประเภท F, M และ J โดยค่าธรรมเนียม SEVIS สำหรับนักเรียนที่มีแบบฟอร์ม I-20 คือ $200 = 7,000 บาท (เลท35)   สำหรับนักเรียนในโครงการแลกเปลี่ยนที่มีแบบฟอร์ม DS-2019 ค่าธรรมเนียม SEVIS คือ $180 = 6,300 บาท (เลท35)

 

 เท่ากับจะใช้ค่าใช้จ่ายประมาน 11,900 - 12,600บาท (ราคาดังกล่าวไม่รวมค่าขอเอกสารเพิ่มเติมจากธนาคารและค่าส่งเอกสารจากโรงเรียนในต่างประเทศ) 

 

บทความเกี่ยวกับการไปต่างประเทศ

#ฝึกให้ลูกได้ยืนหยัดด้วยตัวเอง เพราะข้อจำกัดของการใช้ชีวิตในต่างแดนจะบีบบังคับให้ลูกของคุณแม่ต้องลงมือทำทุกอย่างเอง

สำหรับคนที่อยากไปแตะขอบฟ้าที่อเมริกาในรูปแบบเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเริ่มต้นอย่างไร หากว่าด้วยข้อบทกฎหมายก็ไม่รู้ว่าทำได้รึเปล่า เพราะหากเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยในรูปแบบผิดกฎหมาย หากโดนดำเนินคดีก็อาจจะเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตได้ วันนี้เรามีเทคนิคควรรู้สำหรับคนที่อยากไปเรียนด้วย หาเงินไปด้วยว่ามีโอกาสทั้งหมดกี่แบบ และรายละเอียดคร่าวๆเป็นอย่างไรบ้างในการหาโอกาส ณ เมืองเสรีภาพแห่งนี้ ป่ะ! เริ่มเรียนรู้ไปด้วยกันและเตรียมแพคกระเป๋า..จักช้าอยู่ไยออเจ้า ไปกันค่ะ!

ค่ากิน ค่าอยู่ ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าเรียน ค่าเที่ยว ค่านู้นค่านี้ เยอะไปหมดอยากไปก็อยากไป อร้ายยยยยชีวิตยุค 4.0 ของฉัน ชีวิตที่อยากเปิดโลกกว้างที่ครั้งนึงต้องมีให้ได้ไปดูกันเลยว่าชีวิตจริงเป็นอย่างไร ABROADY ขอรีวิว ราคาค่าใช้จ่ายจริงกับชีวิตในอเมริกา รัฐแอลเอที่เรียกได้ว่าคนไทยเยอะฟุดๆให้ชมกันค่ะ

5 ขั้นตอนเตรียมตัวผ่านสัมภาษณ์วีซ่านักเรียน USA ที่ใครๆก็ผ่านได้! ว่าด้วยเรื่องของวีซ่านักเรียนอเมริกา (F1) ที่หลายๆคนบอกว่าเป็นงานหิน งานโหดกว่าจะผ่านด่านได้ และต้องใช้เวลานานมากกว่าขั้นตอนทั้งหมดจะผ่าน แต่การศึกษา คือการลงทุนที่คุ้มค่า ดังนั้น เมื่อเราตั้งใจที่จะทุ่มให้กับการศึกษาแล้วนั้น ก็ต้องไปให้สุด ค่อยๆตั้งสติ เปลี่ยนทัศนคติให้เร็วเข้าไว้และศึกษาบทความนี้วนไปและช่วยแชร์ไปด้วยกันนะคะ!

หากคุณเป็นคนนึงที่มีปัญหากับเรื่องตัวเลข แค่เห็นตัวเลขก็ปวดหัว นั่นอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เบี่ยงเบนไปเลือกเรียนสายภาษา หรือไม่คุณก็เป็นที่ชัดเจน  เรียนสายศิลป์มาตั้งแต่เด็กๆ ยันมัธยมจนถึงมหาวิทยาลัย ตรงนี้ก็อาจจะทำให้สาวๆหรือหนุ่มๆสายภาษานั้นจบมาและตั้งใจที่จะทำงานด้านสายภาษา หรืองานที่ต้องใช้ภาษาเป็นส่วนเกี่ยวข้องโดยตรง..จะกระซิบทริคให้อีกนิดว่า เรียนภาษาไม่ตกงานแน่

5 สิ่งสำคัญดีต่อใจ ก่อนไปแตะขอบฟ้าที่อเมริกา! ก่อนที่จะไปแตะขอบฟ้าที่อเมริกาเพื่อเรียนต่อนั้น เช็คลิสต์เหล่านี้จำเป็นมากก่อนไปเซย์ฮัลโหลเมืองแห่งอิสระเสรีภาพ ไปมุงกันได้แล้วค่ะซิส!

โอกาสที่จะได้เที่ยวไปด้วยพร้อมกับการไปเรียนต่อด้วยนั้นมาถึงแล้ว โลกอันกว้างใหญ่รอให้เราไปแตะขอบฟ้าอยู่แล้ว..อยู่ที่สองขาของคุณแล้วล่ะ!

 
A B R O A D Y   T H A I L A N D
 
ให้การเรียนต่อต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด
 
Our Experience Gives You Support

 
Powered by MakeWebEasy.com